PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP LÀ GÌ?

Bạn đang có nhu cầu làm lý lịch tư pháp nhưng chưa hiểu rõ phiếu lý lịch tư pháp là gì? Bạn cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ lý lịch tư pháp nhanh chóng, giá rẻ? Hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Dịch Thuật Và Tư Vấn Dịch Vụ Quốc Tế World Link chúng tôi để được tư vấn thông tin và hỗ trợ tốt nhất nhé!

PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP LÀ GÌ?

PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP LÀ GÌ?

Phiếu lý lịch tư pháp là gì?

Theo khoản 1 Điều 2 luật LLTP 2009, lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án. Quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Tìm hiểu về phiếu lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp (phiếu LLTP) là một loại tài liệu do Sở tư pháp (hoặc trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia) cấp. Trên tài liệu sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin chứng minh rằng: một người có án tích, bản án, các quyết định xử phạt của Tòa án hay không; một người có bị cấm đảm nhiệm các chức vụ hoặc thành lập, quản lý công ty, doanh nghiệp trong trường hợp công ty, doanh nghiệp bị Tòa án tuyên bố phá sản hay không.

Phân loại phiếu lý lịch tư pháp

Theo luật Lý lịch tư pháp 28/2009/QH12, phiếu lý lịch được chia làm 2 loại tùy theo các đối tượng và mục đích sử dụng khác nhau. Trong đó, có thể thấy phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2 có những điểm riêng biệt như:

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là phiếu được cấp theo yêu cầu của đối tượng:

  • – Công dân Việt Nam
  • – Người nước ngoài đã và đang cư trú tại Việt Nam
  • – Cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 được cấp theo yêu cầu của:

  • – Cơ quan tiến hành tố tụng (gồm Công an, Viện kiểm sát, Tòa án)
  • – Cá nhân (người đó nắm được nội dung về hồ sơ lý lịch của bản thân mình)

Quý vị cần tư vấn và báo giá nhanh vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH THUẬT WORLD LINK

Trụ sở: Tầng 4, Số 51 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0904 899 191 – 0386 387 488 – 0862 578 968

Email: cskh.worldlinktrans@gmail.com

Bài viết hữu ích